My latest images for sale at Shutterstock:

วันพุธที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ขั้นตอนการโบยบินจากเมืองไทยไปเกาหลีใต้

     จากความเดิมจากตอนที่แล้ว หลังจากเราเตรียมทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ทั้งกายและใจ เราก็พร้อมโบยบินครับ
1. Check in ตรวจสอบเที่ยวบิน วันเวลาการเดินทาง ให้เรียบร้อย เมื่อถึงวันเดินทางควรไปสนามบินสุวรรณภูมิล่วงหน้าก่อนเวลาประมาณ 2 ชม.แบบสบายๆ (การดำเนินจริงในขั้นตอนของสนามบินก่อนขึ้นเครื่องไม่ถึง 2 ชม.) เมื่อพร้อม Check in ก็ตรวจสอบตารางเที่ยวบินที่เราจะเดินทางจากจอแสดงข้อมูลเที่ยวบินของสนามบิน เขาเปิดให้ดำเนินการ Check in หรือยัง หากเขาเปิดแล้วให้ตรวจสอบช่องของสายการบินที่เราซื้อตั๋วว่าสายการบินดังกล่าวเปิดบริการ Check in ช่องไหน เมื่อตรวจสอบข้อมูลข้างต้นเรียบร้อย ให้นำพาสพอร์ตไปยึ่น ณ ช่องที่เขาเปิดให้ Check in สายการบินจะดำเนินการออกตั๋วเดินทางให้เรา และตรวจสอบน้ำหนักกระเป๋าเดินทาง(การบินไทยให้ 20 กก.ต่อคน หากไปด้วยกันสามารถนับรวมได้) และนำกระเป๋าเดินทางที่ผ่านการตรวจสอบเรื่องน้ำหนักเรียบร้อยขึ้นสายพานลำเลียงนำขึ้นเครื่องให้ต่อไป ส่วนตัวเราก็ตรวจสอบความถูกต้องของตั๋ว และหมายเลขช่องสำหรับขึ้นเครื่อง
2. ผ่านกระบวนการของ ตม.ก่อนออกจากประเทศ  เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยในขั้นตอนที่ 1 ขั้นตอนต่อไปคือการเข้ากระบวนการของ ตม.ก่อนออกจากประเทศ โดยทางจะมีช่องทาง 2 ช่องทางให้เราเลือกเดินคือ ชาวไทย และชาวต่างประเทศ เราก็มุ่งหน้าไปที่ช่องทางของชาวไทย ทำตามขั้นตอนของ ตม.ตามลำดับ

( ภาพประกอบ : การเดินทางวันที่ 17 เม.ย.57)

3. รอขึ้นเครื่อง ณ ช่องที่กำหนดของสายการบิน เมื่อขั้นตอนที่ 2 เรียบร้อย เราก็จะพร้อมขึ้นเครื่องแล้วครับ อาจเดินไปรอที่ช่องที่สายการบินกำหนดขึ้นเครื่องเลย หรือจะเดินช็อปปิ้งก่อนเดินทางก็ได้ครับตามสะดวก เมื่อได้เวลาสายการบินจะเปิดช่องทางขึ้นเครื่องเพื่อตรวจสอบตั๋วเดินทาง และนำขึ้นเครื่องตามหมายเลขที่นั่งต่อไป

4. ล้อหมุนพร้อมบิน เมื่ออยู่บนเครื่องบิน ก็ทำตามคำแนะนำของสายการบินนั้นๆ ครับ จะมีการบริการอาหาร เครื่องดื่ม เลือกตามสะดวกครับ (จะบอกว่าฟรีก็ไม่เต็มปาก เพราะเขาคงรวมไว้ในราคาตั๋วแล้ว..5555 สรุปว่าไม่ต้องจ่ายตังค์เพิ่มจะ OK กว่านะครับ) มีความบันเทิงให้ระหว่างเดินทาง ทั้งดูหนัง  ฟังเพลง เล่นเกมส์ ตามสะดวกครับ อิสระในความบันเทิง หรือใครจะหลับก็ตามสะดวกครับ


5. ถึงจุดหมายเกาหลีใต้และผ่านกระบวนการตรวจคนเข้าเมือง เมื่อใกล้ถึงจุดหมายประเทศเกาหลีใต้ สายการบินจะแจ้งให้ทราบว่าเหลืออีกกี่นาทีจะถึงสนามบิน และข้อมูลที่จำเป็นก่อนเข้าประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเครื่องบินลงจอดที่สนามบินอินชอนเรียบร้อย ให้ไปขึ้นรถไฟฟ้าที่ทางสนามบินเตรียมไว้ให้ เข้าสู่กระบวนการตรวจคนเข้าเมืองของเกาหลีใต้ ควาวนี้เราต้องเข้าช่องชาวต่างชาติเพื่อผ่านกระบวนการตรวจคนเข้าเมือง6. รับกระเป๋าเดินทางพร้อมลุยเกาหลีใต้ เมื่อกระบวนการตรวจคนเข้าเมืองเรียบร้อย เราก็ไปรับกระเป๋าเดินทางที่เรานำไปด้วยจากขั้นตอนที่ 1 โดยดูจากป้ายของสนามบินอินชอนของเที่ยวบินที่เรามาด้วยให้ไปรับกระเป๋าเดินทางที่ช่องไหน เมื่อตรวจสอบข้อมูลการรับกระเป๋าเดินทางเรียบร้อย ก็ให้ไปรอรับกระเป๋าเดินทางตามช่องที่กำหนด


7. พร้อมเที่ยวเกาหลี เราจะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าไปกรุงโซล เราต้องหาบัตรสำหรับจ่ายค่ารถไฟก่อน นั่นคือ T Money และเมื่อซื้อเรียบร้อยก็ดำเนินการเติมเงินให้เรียบร้อยก่อนขึ้นรถไฟฟ้า โดยจะมีตู้ให้เติมบริเวณสนามบินอินชอน เมื่อพร้อมเราไปขึ้นรถไฟฟ้าไปโซลกันครับติดตามตอนต่อไปครับ...สวัสดีครับ


Downloadรูปความละเอียดสูงเที่ยวที่เกาหลีใต้

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง : ขั้นตอนและข้อควรระวังเมื่อเดินทางกลับจากเกาหลีใต้มาเมืองไทย
เที่ยวเกาหลีด้วยตนเอง : ช้อปปิ้งกระจายยยย!!! ย่านเมียงดง.....ก่อนกลับเมืองไทย (วันที่ 5)
เที่ยวเกาหลีด้วยตนเอง : เดินเที่ยวย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) แล้วเย็นๆ ไปดูน้ำพุสายรุ้งที่สะพานพันโพ (Banpo Bridge) และดึกๆช้อปปิ้งข้ามวันใหม่ที่ย่านทงแดมุน (Dongdaemun) วันที่ 3 ที่โซล ตอนที่ 2
เที่ยวเกาหลีด้วยตนเอง : เดินเที่ยวย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) แล้วเย็นๆ ไปดูน้ำพุสายรุ้งที่สะพานพันโพ (Banpo Bridge) และดึกๆช้อปปิ้งข้ามวันใหม่ที่ย่านทงแดมุน (Dongdaemun) วันที่ 3 ที่โซล ตอนที่ 1
พระราชวังเคียงบก ( GYEONG BOK GUNG )
เที่ยวเกาหลีด้วยตนเอง : เที่ยวพระราชวังเคียงบก (GYEONG BOK GUNG) เดินกิจกรรมกลางแจ้งเที่ยวทวีปแอฟริกา ดูคอนเสิร์ต EXO และย้อนกลับมาเดินตลาดนัมแดมุนยามเย็น (แสงแดดสบายๆ วันที่ 2)
เที่ยวเกาหลีด้วยตนเอง : เมียงดงไปกังนัมย้อนกลับมาเดินตลาดเมียงดงยามค่ำคืน (สบายๆ วันแรก)
เที่ยวเกาหลีด้วยตนเอง : การเดินทางเริ่มขึ้นแล้ว
เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง เตรียมตัวอย่างไร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น