My latest images for sale at Shutterstock:

วันอังคารที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2556

เที่ยวเกาหลีด้วยตนเอง : เที่ยวพระราชวังเคียงบก (GYEONG BOK GUNG) เดินกิจกรรมกลางแจ้งเที่ยวทวีปแอฟริกา ดูคอนเสิร์ต EXO และย้อนกลับมาเดินตลาดนัมแดมุนยามเย็น (แสงแดดสบายๆ วันที่ 2)

โปรแกรมการท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองวันที่ 2 ที่โซล ประเทศเกาหลีใต้

เริ่มต้นที่ที่พักย่านเมียงดง -> Kyungbock High School สถานที่สำหรับแสดงคอนเสิร์ต EXO -> พระราชวังเคียงบก ( GYEONG BOK GUNG ) -> เดินกิจกรรมกลางแจ้งเที่ยวทวีปแอฟริกา (Gwanghwamun Square) -> ดูคอนเสิร์ตวง EXO (งานโรงเรียน Kyungbock High School) -> ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)  

พร้อมเดินทางตามแผน 
นั่งรถไฟฟ้าจาก Myeong-Dong -> Gyeongbokgung ต่อด้วย TAXI ไป Kyungbock High School สถานที่สำหรับแสดงคอนเสิร์ต EXO


จุดหมายแรกโรงเรียนมัธยม Kyungbock สำหรับแสดงคอนเสิร์ต EXO
       เข้าไปสำรวจสถานที่สำหรับแสดงคอนเสิร์ตในวันนี้กันก่อนครับ       จากการตรวจสอบคอนเสิร์ตจะแสดงในตอนบ่าย เราไปเที่ยวที่อื่นกันก่อนตามแผนครับ

จุดหมายต่อไป พระราชวังเคียงบก ( GYEONG BOK GUNG )
       เราไปเที่ยวพระราชวังเคียงบก ( GYEONG BOK GUNG ) รอเวลาคอนเสิร์ต EXO เริ่มแสดงสัก 2-3 ชม.
        พระราชวังเคียงบก ( GYEONG BOK GUNG ) เป็นโบราณสถานลำดับที่ 117 ของเกาหลีใต้ และเขาว่าเป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาพระราชวังทั้ง 5 แห่ง ( รายละเอียดพระราชวังเคียงบก ) เข้าไปชมกันดีกว่าครับประตูควางฮวามุน ( Gwanghwamun )
      พิธีเปลี่ยนเวรยามที่ประตูควางฮวามุน ( Gwanghwamun )

     เข้าไปซื้อตั๋วเข้าชมพระราชวังกันครับ     พร้อมแล้วก็ลุยกันเลยครับ ไปชมพระราชวังกัน          ตอนออกมาเจอแบบนี้อีกรอบ แวะชมกันหน่อยครับ
จุดหมายต่อไป เดินกิจกรรมกลางแจ้งเที่ยวทวีปแอฟริกา (Gwanghwamun Square)
      หน้าพระราชวังเคียงบก ( GYEONG BOK GUNG ) บริเวณจัตุรัสควางฮวามุน ( Gwanghwamun Square ) มี กิจกรรมกลางแจ้งเที่ยวทวีปแอฟริกา เราไปเดินชมกิจกรรมดังกล่าวกันครับ     จัตุรัสควางฮวามุน ( Gwanghwamun Square ) จะมี "Memorial Waterway" หรือ Yeoksamulgil ซึ่งเป็นทางน้ำใต้ดินที่ไหลมาจากพระราชวังเคียงบกและสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินควางฮวามุนไปยังคลองชองกเย เราไปดูกันครับ
จุดหมายต่อไป ดูคอนเสิร์ต EXO
      เดินทางกลับไปที่โรงเรียนมัธยม Kyungbock สถานที่สำหรับแสดงคอนเสิร์ต ระหว่างทางวันนี้มีการชุมนุมประท้วง แต่ทุกอย่างเรียบร้อยดี ( ไม่น่ากลัวเหมือนการประท้วงที่เมืองไทยครับ )

     ถึงสถานที่แสดงคอนเสิร์ต EXO เวลาพร้อม คนก็พร้อมลุยกันเลยครับจุดหมายต่อไป เดินตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)
      เดินทางกลับมาเหมือนกลับมาที่พักย่านเมียงดง แต่นั่งรถไฟฟ้าเลยไปอีก 1 สถานี ไปลงที่สถานี Hoehyeon (425) เราไปเดินตลาดยามเย็นที่ตลาดนัมแดมุน
       ตลาดนัมแดมุน (Numdaemun Market ) เขาว่าเป็นตลาดกลางแจ้งขนาดใหญ่และเก่าแก่ในโซล จำหน่ายสินค้าหลากหลายหลายอย่าง
       เราไปสำรวจตลาดกันครับ

     จะมีประตูเมืองชุงแรมุน ( Sungnyemun ) ใกล้ๆ กับตลาดนัมแดมุน     ได้เวลาสำรวจอาหารเกาหลีย่านตลาดนัมแดมุนครับ     หลังจากอิ่มแล้ววันนี้ก็กลับที่พักย่านเมียงดง พร้อมลุยต่อในวันพรุ่งนี้ แบบข้ามวัน ข้ามคืน สวัสดีครับ

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง : ขั้นตอนและข้อควรระวังเมื่อเดินทางกลับจากเกาหลีใต้มาเมืองไทย

เที่ยวเกาหลีด้วยตนเอง : ช้อปปิ้งกระจายยยย!!! ย่านเมียงดง.....ก่อนกลับเมืองไทย (วันที่ 5)

เที่ยวเกาหลีด้วยตนเอง : ล่องเรือสำราญชมแม่น้ำฮัน เดินเบาๆ ย่านกังนัม (วันที่ 4)

เที่ยวเกาหลีด้วยตนเอง : เดินเที่ยวย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) แล้วเย็นๆ ไปดูน้ำพุสายรุ้งที่สะพานพันโพ (Banpo Bridge) และดึกๆช้อปปิ้งข้ามวันใหม่ที่ย่านทงแดมุน (Dongdaemun) วันที่ 3 ที่โซล ตอนที่ 2

เที่ยวเกาหลีด้วยตนเอง : เดินเที่ยวย่านมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) แล้วเย็นๆ ไปดูน้ำพุสายรุ้งที่สะพานพันโพ (Banpo Bridge) และดึกๆช้อปปิ้งข้ามวันใหม่ที่ย่านทงแดมุน (Dongdaemun) วันที่ 3 ที่โซล ตอนที่ 1

พระราชวังเคียงบก ( GYEONG BOK GUNG )

เที่ยวเกาหลีด้วยตนเอง : เมียงดงไปกังนัมย้อนกลับมาเดินตลาดเมียงดงยามค่ำคืน (สบายๆ วันแรก)

เที่ยวเกาหลีด้วยตนเอง : การเดินทางเริ่มขึ้นแล้ว

ขั้นตอนการโบยบินจากเมืองไทยไปเกาหลีใต้

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง เตรียมตัวอย่างไร

4 ความคิดเห็น:

 1. เรื่องภาษาที่ใช้สื่อสารที่เกาหลี ล่ะค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ภาษาอังกฤษครับสะดวกสุด....แต่ไม่ต้องกังวลครับ สำเนียงไม่ต่างจากบ้านเรามากนัก บางทีผมยังคิดว่าสำเนียงของบ้านเราดีกว่าด้วยซ้ำไปครับ

   ลบ
  2. ภาษามือก็มีครับ เน้นชื่อของสถานที่เราจะไปแบบชัดๆครับ จากประสบการณ์ของผมคุณยายพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แต่คุณยายพยายามอธิบายด้วยภาษามือ สามารถบอกทางไปถึงจุดหมายได้เหมือนกันครับ ที่ประทับใจสุดๆ คือคุณยายวิ่งมาดูอีกรอบ กลัวเราหลงทางครับ

   ลบ
  3. หากมีภาษาเกาหลีติดไปบ้างก็ดีครับ...(แต่ผมติดไปแค่อังกฤษครับ)

   ลบ