My latest images for sale at Shutterstock:

วันจันทร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2556

ตลาดน้ำคลองสระบัว ( Ayutthaya Klong Sa Bua Floating Market & Water Theatre ) : กำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุงกิจการ

          วันนี้ (07/09/2013) เราจะเดินทางไปตลาดน้ำคลองสระบัว ( Ayutthaya Klong Sa Bua Floating Market & Water Theatre ) จ.พระนครศรีอยุธยา (ราชธานีเก่า อู่ข้าวอู่น้ำ เลิศล้ำกานท์กวี คนดีศรีอยุธยา) ซึ่งมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างมานานพอควรจาก Website ต่างๆ เราจะไปพิสูจน์กันครับ (แต่มีคนเคยบอกว่าหลังจากน้ำท่วมไม่รู้ว่าเขาเปิดทำการหรือยังก็มิรู้ ?????)
          ก่อนเดินทางเรามาดูข้อมูลผ่าน Website สำหรับท่องเที่ยวอยุธยากันก่อนครับ ( http://www.ayutthaya.go.th/travel-1/market.html )
          จากข้อมูลข้างต้นน่าจะเปิดนะครับ ไปกันเลยครับ เมื่อเราเดินทางไปถึงอยุธยาเราจะพบป้ายบอกทางลักษณะนี้อยู่หลายจุดในอยุธยาครับ          พอขับไปตามแผนที่และป้ายบอกเส้นทาง สิ่งที่พบตลาดน้ำคลองสระบัวในปัจจุบันเป็นดังนี้ครับ

          ประกาศของตลาดน้ำคลองสระบัว " ขออภัย กำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุงกิจการ ตลาดน้ำคลองสระบัว " ซึ่งไม่เพียงแค่ผมเท่านั้นนะครับที่หลงผ่านมา เท่าที่สังเกตุมีหลายคันที่หลงผ่านมาเหมือนกับผมครับ ก็เลยบ่นกันใหญ่ในรถครับ

   "หากปิดชั่วคราว ทำไมไม่เขียนบอกตั้งแต่ต้นทางเข้าตลาดล่ะว่าปิดทำการ หรือปิดปรับปรุงกิจการ...@#3+!4$$$#@..."
         "ป้ายบอกทางที่ติดทั่วเมืองอโยธยา ทำไมไม่ปรับปรุงบอกสถานะปัจจุบันของตลาด!!!!!!*///////****@#3+!4$@#$$#@..."

          ด้วยความที่อยากรู้อยากเห็นเลยขอเข้า Website อย่างเป็นทางการของตลาดน้ำคลองสระบัว ( http://www.ayutthayafloatingmarket.com/ ) เขามีประกาศอะไรหรือไม่ พออ่านไปก็ค่อยถึงบางอ้อครับ

"ตลาดน้ำอยุธยา คลองสระบัว และเวทีละครกลางน้ำ มีความภูมิใจที่จะแจ้งทุกท่านที่ติดตามมาตลอด ให้ทราบว่า ตลาดน้ำฯ จะเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังจากปิดปรับปรุงหลังมหาอุทกภัยไปนานกว่า 2 ปี โดยจะเปิดบริการเฉพาะในวันอาทิตย์ของแต่ละสัปดาห์เท่านั้น และจะเปิดเป็นระยะเวลา 5 เดือน ใน 1 ปี เท่านั้น โดยเริ่มตั้งแต่วันอาทิตย์แรกของเดือนพฤศจิกายน ถึง วันอาทิตย์สุดท้ายของเดือน มีนาคม ของทุกปี

     สำหรับปี 2556-2557 นี้ จะเริ่มตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2556 – วันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม 2557 รวมเป็นการเปิดทำการจำนวน 22 ครั้ง เท่านั้น สำหรับช่วงเวลาดังกล่าว

     ตลาดน้ำฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีส่วนได้สร้างความเพลิดเพลินสำหรับวันหยุดของทุกๆ ท่าน ที่เดินทางมีเยือนจังหวัดอยุธยา และมีความสนใจ ในการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ท่ามกลางสภาพธรรมชาติ ที่สวยงามและมีเอกลักษณ์"

สวัสดีครับ

วัดพุทไธศวรรย์ (Wat Phutthaisawan) วัดเก่าแก่ของกรุงศรีอยุธยา
วัดกุฎีดาว (Wat Khudeedao) วัดขนาดใหญ่สมัยอยุธยาที่มีสภาพที่ดีมากที่สุดแห่งหนึ่งที่ตกทอดมาถึงปัจจุบัน
วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร (Wat Niwet Thamprawat Ratworawihan) วัดไทยแห่งเดียวในประเทศไทยที่สร้างแบบสถาปัตยกรรมยุโรป พระอารามหลวงชั้นเอกชนิดวรวิหาร วัดเก่าแก่สมัยรัชกาลที่ 5
วัดแม่นางปลื้ม (Wat Mae Nang Pleum) เปี่ยมด้วยตำนานและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์กรุงศรีอยุธยา
วัดกษัตราธิราชวรวิหาร (Wat Kasatrathirat Worawihan) อารามหลวงที่งดงามด้วยงานศิลป์ชั้นสูง
วัดพนัญเชิง (Wat Phanan Choeng) เป็นวัดเก่าแก่ที่มีมาก่อนสมัยกรุงศรีอยุธยา
เที่ยวประเพณีแห่เทียนพรรษาทางน้ำที่ลาดชะโด หนึ่งปีมีครั้ง
พระมงคลบพิตร (Phra Mongkhon Bophit) พระพุทธรูปหล่อขนาดใหญ่องค์เดียวในประเทศไทย
วัดพระศรีสรรเพชญ์ จ.พระนครศรีอยุธยา วัดสำคัญที่สุดของราชสำนักอยุธยา
วัดไชยวัฒนาราม ( Wat Chaiwatthanaram )
วัดพระเมรุราชิการาม วัดที่ใช้ทำสัญญาสงบศึกกับพระเจ้าหงสาวดีบุเรงนอง ( Wat Na Phra Mane )

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น