My latest images for sale at Shutterstock:

วันศุกร์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2559

น้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ) จ.ศรีสะเกษ ( Samrongkiat Waterfall )

Thai | English

       วันนี้ชวนไปคลายร้อนดมกลิ่นน้ำตกที่น้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ) จ.ศรีสะเกษ ( หลวงพ่อโตคู่บ้าน ถิ่นฐานปราสาทขอม ข้าว หอมกระเทียมเทียมดี มีสวนสมเด็จ เขตดงลำดวน หลากล้วนวัฒนธรรม เลิศล้ำสามัคคี )  หลังจากได้แนวคิดคติธรรมผ่านขวดแก้วนับล้านขวดที่วัดล้านขวดแล้วครับ


ประวัติ/ความสำคัญ "น้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ)"         น้ำตกสำโรงเกียรติ เดิมชื่อว่า “น้ำตกปีศาจ” ( Samrongkiat Waterfall )ซึ่งตั้งตามชื่อหน่วยทหารพรานที่มีสมญานามว่า “หน่วยปีศาจ” ซึ่งได้ใช้น้ำตกแห่งนี้เป็นที่ตั้งหน่วยปฏิบัติการ กระทั่งถึงปี พ.ศ. 2549 เมื่อมีการปรับปรุงพื้นที่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว น้ำตกปีศาจก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น “น้ำตกสำโรงเกียรติ” ตามชื่อหมู่บ้านนับแต่บัดนั้น น้ำตกสำโรงเกียรติ มีต้นกำเนิดจากภูเขากันทุง บนเทือกเขาบรรทัด เป็นน้ำตกขนาดกลาง ตกจากหน้าผาสูง 8 เมตร ลักษณะอันโดดเด่นของน้ำตกแห่งนี้คือ ที่ด้านบนของน้ำตกจะเป็นธารน้ำซึ่งไหลไปตาม ลานหิน ดูสวยงามมากโดยเฉพาะช่วงฤดูฝน สำหรับบรรยากาศโดยรอบน้ำตกนั้นร่มรื่นไปด้วยพันธุ์ไม้น้อยใหญ่ เหมาะแก่การทำกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าจะเป็นการปูเสื่อนั่งรับประทานอาหาร การลงเล่นน้ำ หรือการถ่ายภาพทิวทัศน์อันสวยงามของน้ำตกตามจุดต่างๆ เช่นเดียวกับน้ำตกหลายๆ แห่ง น้ำตกสำโรงเกียรติจะมีสายน้ำไหลชุ่มฉ่ำให้สัมผัสกันอย่างจุใจในช่วงหน้าน้ำ โดยช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเที่ยวคือ ตั้งแต่เดือนกันยายน – กุมภาพันธ์ของทุกปี (ที่มา : thai.tourismthailand.org )   

สถานที่ตั้ง  "น้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ)"
       เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ

วันและเวลาทำการ  "น้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ)"
       เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.

การเดินทางไป "น้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ)"
        เราเริ่มจากวัดป่ามหาเจดีย์แก้ว หรือ วัดล้านขวด อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ( รายละเอียดการเดินทางไปวัดล้านขวด ) การเดินทางรายละเอียดดังนี้ครับ(โดยรถยนต์)
  • ขับมุ่งหน้าไปน้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ) อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ตามหลวงหมายเลข 2128 ประมาณ 1.5 กม.แล้วเลี้ยวเข้าหลวงหมายเลข 2127
  • ขับตามหลวงหมายเลข 2127 ประมาณ 13 กม.แล้วขับมุ่งหน้าเข้าหลวงหมายเลข 2236 ตามลำดับ 
  • ขับไปตามหลวงหมายเลข 2236 อีกประมาณ 2.3 กม.จะมีป้ายบอกทางน้ำตกสำโรงเกียรติ เลี้ยวขวาตามป้ายบอกทางจนถึงจุดหมาย
แผนที่การเดินทางจากป่ามหาเจดีย์แก้ว หรือ วัดล้านขวด ไปน้ำตกสำโรงเกียรติ
( แผนที่จาก : https://maps.google.com )

แผนที่การเดินทางจากป่ามหาเจดีย์แก้ว หรือ วัดล้านขวด ไปน้ำตกสำโรงเกียรติ
( แผนที่จาก : IG )


แผนที่สำหรับเดินทางไปน้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ) จ.ศรีสะเกษ

เดินทางถึงเป้าหมาย "น้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ) "
         เมื่อเดินทางไปถึงน้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ) ไปคลายร้อนดมกลิ่นน้ำตกในเขตภาคอีสานของเมืองไทยกันครับ (รูปประกอบ : การเดินทางวันที่ 2 มกราคม 2559 )
         ทางเดินเข้าน้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ)ที่ด้านบนของน้ำตกมีจุดชมความงามของน้ำตก สามารถเล่นน้ำคลายร้อนได้ ณ จุดนี้ครับ

ทางเดินเข้าไปบริเวณน้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ) 

น้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ) 
          หากนักท่องเที่ยวหรือผู้มาเยือนต้องการชมความงดงามของน้ำตกและสัมผัสกับกระแสน้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ) แบบเป็นสายน้ำที่ตกจากความสูง 8 เมตร จะมีทางเดินให้นักท่องเที่ยวหรือผู้มาเยือนเดินลงไปสัมผัสครับ ไปถึงน้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ)แล้วอย่าพลาดที่จะลงไปครับ

น้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ) 

น้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ) 

น้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ) 

น้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ) 

น้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ) 
         ถึงเป็นน้ำตกขนาดกลาง แต่ด้วยความงามของธรรมชาติและเสียงเสนาะหูของเสียงน้ำตกสามารถสะกดผู้ได้สัมผัสให้หลงเสน่ห์ได้อย่างลงตัวครับ   
         หากใครชอบการท่องเที่ยวแบบสบายๆ ขับรถกินลม ชมความงามธรรมชาติ คลายร้อนดมกลิ่นน้ำตก   "น้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ) จ.ศรีสะเกษ " อีกหนึ่งสถานที่ในเมืองไทยที่ไม่ควรพลาดไปเยือนครับ...สวัสดีครับ

รูปความละเอียดสูงน้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ) ทั้งหมดไปกราบพระนับขวดที่วัดป่ามหาเจดีย์แก้ว หรือ วัดล้านขวด ( Wat Pa Maha Chedi Kaeo or Wat Lan Khuat )
ผามออีแดง ( Pha Mo E Daeng Cliff ) จุดชมทัศนียภาพชายแดนไทย-กัมพูชา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น