My latest images for sale at Shutterstock:

วันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

ชมตะวันขึ้นก่อนใครในสยามที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park) จ.อุบลราชธานี

         ไปชมตะวันขึ้นก่อนใครในสยามที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park) จ.อุบลราชธานี(อุบลเมืองดอกบัวงาม แม่นำสองสี มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน ถิ่นไทยนักปราชญ์ ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามล้ำเทียนพรรษา ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์ ฉลาดภูมิปัญญาท้องถิ่น ดินแดนอนุสาวรีย์คนดีศรีอุบล ) กันครับ


ประวัติ/ความสำคัญ "อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park) " 
         อุทยานแห่งชาติผาแต้มตั้งอยู่ในเขตพิกัดทางภูมิศาสตร์ ละจิจูด ที่ 15. 23´- 15 46´เหนือ และลองจิจูดที่ 105. 38´ตะวันออก ที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ตั้งอยู่ที่บริเวณบ้านหนองผือน้อย ตำบลห้วยไผ่ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ห่างจากตัวเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ประมาณ 95 กิโลเมตร ณ บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติผาแต้มซึ่งตั้งอยู่บนลานหินทรายของภูผาขาม ยังมีร้านอาหารประเภทอาหารตามสั่ง และอาหารท้องถิ่นจำพวกกุ้ง และปลาจากแม่น้ำโขง ร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก และสินค้า OTOP ของหมู่บ้านรอบแนวเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม นอกจากนี้ ที่หมู่บ้านปากลา ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ทิศตะวันออกสุด ของประเทศไทย ยังใช้เป็นจุดวัดพิกัดความกว้างสุดของ ประเทศไทยไปยัง ด่านเจดีย์สามองค์ จังหวัดกาญจนบุรี
          ภูผาขามจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยามที่ผาแต้ม ผาขามเป็นผาหินทรายรูปหินตัดที่มีความสูง 260 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่วมาชมพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครที่ผาแต้ม และเป็นจุดที่ได้รับความสนใจในการถ่ายทำจากสื่อโฆษณา ระคร และภาพยนต์หลายเรื่อง (ที่มา : http://park.dnp.go.th)

สถานที่ตั้ง
     ต.ห้วยไผ่ อ. โขงเจียม จ. อุบลราชธานี

การเดินทางไป "อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park) "
     เราเริ่มต้นจากเสาเฉลียง (Sao Chaliang) ภายในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม (รายละเอียดการเดินทางไปเสาเฉลียง) แล้วเดินทางไปจุดชมวิวตะวันขึ้นก่อนใครในสยามอุทยานแห่งชาติผาแต้ม (รายละเอียดการเดินทางจากกรุงเทพมหานครไป จ.อุบลราชธานี และจาก จ.อุบลราชธานี ไปวัดถ้ำคูหาสวรรค์) รายละเอียดแผนที่ด้านล่างดังนี้ (โดยรถยนต์)
แผนที่สำหรับเดินทางไปอุทยานแห่งชาติผาแต้ม


เดินทางถึงเป้าหมาย
         เมื่อเราเดินทางถึงเป้าหมาย จะมีที่จอดรถรองรับนักท่องเที่ยวบริเวณจุดชมตะวันขึ้นก่อนใครในสยามที่อุทยานแห่งชาติผาแต้มซึ่งกว้างขวางครับ


          ไปชมจุดตะวันขึ้นก่อนใครในสยามที่อุทยานแห่งชาติผาแต้มกันเลยครับ (วันนั้นพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว หากใครต้องการสัมผัสบรรยากาศตอนขึ้นคงต้องมาแต่เช้าหรือมากางเตนท์นอนรอครับ) สุดยอดความงามทางธรรมชาติของประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านจริงๆครับ  (ภาพประกอบ : การเดินทางในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556)

         หากใครชอบการท่องเที่ยวแบบสบายๆ ขับรถกินลม ชมบรรยากาศ สัมผัสธรรมชาติ "อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park)" อีกหนึ่งสถานที่ในเมืองไทยที่เราไม่ควรพลาดไปเยือนครับ...สวัสดีครับ

เดินตลาดฝั่งลาวและไทยที่ด่านพรมแดนช่องเม็ก (Chong Mek Border Check Point) จ.อุบลราชธานี
เสาเฉลียง (Sao Chaliang) อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จ.อุบลราชธานี
แม่น้ำสองสี อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
วัดถ้ำคูหาสววรค์ อดอัดอุด บริสุทธิ์ในธรรม
แก่งสะพือ( Kaeng Saphue) แก่งที่สวยงามที่สุดของจังหวัดอุบลราชธานี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น