My latest images for sale at Shutterstock:

วันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

ชมตะวันขึ้นก่อนใครในสยามที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park) จ.อุบลราชธานี

         วันนี้ชวนทุกคนไปชมตะวันขึ้นก่อนใครในสยามที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park) จ.อุบลราชธานี(อุบลเมืองดอกบัวงาม แม่นำสองสี มีปลาแซบหลาย หาดทรายแก่งหิน ถิ่นไทยนักปราชญ์ ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามล้ำเทียนพรรษา ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์ ฉลาดภูมิปัญญาท้องถิ่น ดินแดนอนุสาวรีย์คนดีศรีอุบล ) กันครับ


ประวัติ/ความสำคัญ "อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park) " 
         อุทยานแห่งชาติผาแต้มตั้งอยู่ในเขตพิกัดทางภูมิศาสตร์ ละจิจูด ที่ 15. 23´- 15 46´เหนือ และลองจิจูดที่ 105. 38´ตะวันออก ที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ตั้งอยู่ที่บริเวณบ้านหนองผือน้อย ตำบลห้วยไผ่ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ห่างจากตัวเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ประมาณ 95 กิโลเมตร ณ บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติผาแต้มซึ่งตั้งอยู่บนลานหินทรายของภูผาขาม ยังมีร้านอาหารประเภทอาหารตามสั่ง และอาหารท้องถิ่นจำพวกกุ้ง และปลาจากแม่น้ำโขง ร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก และสินค้า OTOP ของหมู่บ้านรอบแนวเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม นอกจากนี้ ที่หมู่บ้านปากลา ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ทิศตะวันออกสุด ของประเทศไทย ยังใช้เป็นจุดวัดพิกัดความกว้างสุดของ ประเทศไทยไปยัง ด่านเจดีย์สามองค์ จังหวัดกาญจนบุรี
          ภูผาขามจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยามที่ผาแต้ม ผาขามเป็นผาหินทรายรูปหินตัดที่มีความสูง 260 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่วมาชมพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครที่ผาแต้ม และเป็นจุดที่ได้รับความสนใจในการถ่ายทำจากสื่อโฆษณา ละคร และภาพยนต์หลายเรื่อง (ที่มา : http://park.dnp.go.th)

สถานที่ตั้ง
     ต.ห้วยไผ่ อ. โขงเจียม จ. อุบลราชธานี

การเดินทางไป "อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park) "
     เราเริ่มต้นจากเสาเฉลียง (Sao Chaliang) ภายในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม (รายละเอียดการเดินทางไปเสาเฉลียง) แล้วเดินทางไปจุดชมวิวตะวันขึ้นก่อนใครในสยามอุทยานแห่งชาติผาแต้ม (รายละเอียดการเดินทางจากกรุงเทพมหานครไป จ.อุบลราชธานี และจาก จ.อุบลราชธานี ไปวัดถ้ำคูหาสวรรค์) รายละเอียดแผนที่ด้านล่างดังนี้ (โดยรถยนต์)
แผนที่สำหรับเดินทางไปอุทยานแห่งชาติผาแต้ม

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park) 
เดินทางถึงเป้าหมาย "อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park) " 
         เมื่อเราเดินทางถึงเป้าหมาย อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park) จ.อุบลราชธานี จะมีที่จอดรถรองรับนักท่องเที่ยวบริเวณจุดชมตะวันขึ้นก่อนใครในสยามที่อุทยานแห่งชาติผาแต้มซึ่งกว้างขวางครับ

ที่จอดรถ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park) 
          ไปชมจุดตะวันขึ้นก่อนใครในสยามที่อุทยานแห่งชาติผาแต้มกันเลยครับ (วันนั้นพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว หากใครต้องการสัมผัสบรรยากาศตอนขึ้นคงต้องมาแต่เช้าหรือมากางเตนท์นอนรอครับ) สุดยอดความงามทางธรรมชาติของประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านจริงๆครับ  (ภาพประกอบ : การเดินทางในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556)

ภูผาขามจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยาม อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park) 


ภูผาขามจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยาม อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park) 

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park) 


อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park)          หากใครชอบการท่องเที่ยวแบบสบายๆ ขับรถกินลม ชมบรรยากาศ สัมผัสธรรมชาติ "อุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park)" อีกหนึ่งสถานที่ในเมืองไทยที่เราไม่ควรพลาดไปเยือนครับ...สวัสดีครับ

Download รูปความละเอียดสูงอุทยานแห่งชาติผาแต้ม (Pha Taem National Park) จ.อุบลราชธานี

เดินตลาดฝั่งลาวและไทยที่ด่านพรมแดนช่องเม็ก (Chong Mek Border Check Point) จ.อุบลราชธานี
เสาเฉลียง (Sao Chaliang) อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จ.อุบลราชธานี
แม่น้ำสองสี อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
วัดถ้ำคูหาสววรค์ อดอัดอุด บริสุทธิ์ในธรรม
แก่งสะพือ( Kaeng Saphue) แก่งที่สวยงามที่สุดของจังหวัดอุบลราชธานี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น